Quảng cáo ngoài trời – Pano, Frame – LCD trong thang máy

Khi không gian đô thị ngày càng trở lên số hóa và hành vi mua sắm của người dân phát triển,  OOH đã trở nên có ảnh hưởng đến quyết định của người tiêu dùng. Vậy điều gì đang xảy ra, các mà các kênh quảng cáo OOH, quảng cáo trong thang máy, quảng cáo ngoài trời tác động đến hành vi mua sắm của người tiêu dùng ra sao.

Các kênh quảng cáo ngoài trời tác động thông qua yếu tố vị trí, địa điểm, thời gian tiếp cận và cách thức tiếp cận tới khách hàng – 83% người tiêu dùng nhớ lại quảng cáo OOH trước khi mua sắm – Nhờ sự gần gũi về mặt địa lý và thời gian tiếp cận với các cửa hàng bán lẻ, các phương tiện quảng cáo ngoài trời như: Biển bảng, pano tấm lớn, Quảng cáo trong thang máy, quảng cáo xe bus… có khả năng tác động hành vi đến cửa hàng để mua sắm của người tiêu dùng.

Theo nghiên cứu của Outsmart, có 83% người tiêu dùng đã nhớ lại hình ảnh quảng cáo trên các phương tiện quảng cáo ngoài trời trong vòng 30 phút trước khi đến cửa hàng để mua sắm. Điều này chứng tỏ quảng cáo ngoài trời đã trở thành phương tiện quan trọng trong việc tác động đến quyết định cuối cùng của khách hàng là đi mua sắm hay không. Trong kinh doanh thì giai đoạn trước khi người ta mua hàng là thời điểm khá quan trọng, khách hàng đang phân vân giữa “đi hay không đi”, “mua cái này hay mua cái kia” và quảng cáo ngoài trời đã gián tiếp thúc đẩy quyết định “đi” của người tiêu dùng.

Trong cuộc khảo sát của OCS(out-of-home consumer survey) của Postercope cho thấy 11% người tiêu dùng đã mua sản phẩm tại cửa hàng/ siêu thị/ nhà hàng hoặc rạp chiếu phim trong 07 ngày qua do kết quả trực tiếp của các kênh quảng cáo ngoài trời.

Một thương hiệu sử dụng rất tốt các chiến dịch quảng cáo ngoài trời trong việc kinh doanh bán lẻ tại cả hàng chính là McDonald’s. Hãng này thường xuyên sử dụng các biển bảng quảng cáo ngoài trời có dấu hiệu nhận diện của mình để chỉ dẫn đường cho người tiêu dùng có thể tìm cách đến với cửa hàng của họ

 

Leave a Reply